Hiện nay thì nhu cầu mua xe ô tô của người Việt đang tăng dần lên. "Khát khao" mua xe ô tô là những gì chúng ta dễ dàng nhận ra được.

Đối với người Việt chúng ta, nếu bạn thuộc tầng lớp khá giả bạn phải có ô tô. Điều này không cần phải bàn cãi, chính vì vậy mà người Việt chúng ta rất "khát khao" mua xe o to.

Ở quốc gia Đông Nam Á, với giá xe ô tô đắt hơn nhiều. Nhưng vẫn có nhiều người Việt mua xe, và lượng người mua xe đang dần bắt kịp các quốc gia Indonesia, Malaysia, Thái Lan. Quan nhiều năm thì khoảng cách về tỉ trọng sở hữu ô tô của người Việt ngày càng thu hẹp với các nước.

Điều gì khiến cho người Việt dù tăng tỉ lệ mua xe ô tô nhưng xe máy vẫn là phương tiện chính.

Có một điều mà chúng ta nên biết rằng, dù sỡ hữu xe ô tô nhưng người Việt cũng phải bắt buộc sở hữu xe máy. Vì giao thông còn hạn chế nên xe máy vẫn là lựa chọn của nhiều người Việt. Khi đi đâu có cần thiết thì họ mới đi xe ô tô. Chính vì thế mà xe máy luôn là phương tiện chính của người Việt đến thời điểm này.

Khát khao mua xe của người Việt chỉ dừng lại ở muốn nhiều hơn là cần.

Theo thống kê thì số lượng người Việt muốn mua xe hơi. Hơn là cần một chiếc xe hơi. Đối với các nước xe hơi dường như phương tiện cần thiết đi lại. Thì ở Việt Nam người ta lại xem xe hơi như là món đồ trang sức không hơn, không kém.

Với sang năm giảm thế nhập khẩu khu vực về 0%. Hi vọng rằng thị trường xe ô tô sẽ sôi động trở lại.