Bảo hiểm xe ô tô ai khi mua ô tô cũng đều đã tìm hiểu và biết, nhưng không phải ai cũng rõ chi tiết về gói bảo hiểm mà mình đang sử dụng. Chúng tôi sẽ đưa ra những câu hỏi quan trọng để giúp các bạn hiểu rõ hơn về gói bảo hiểm mà bạn đã mua.

Tại sao nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô? Là vì để an tâm hơn khi sử dụng xe và tìm nguồn tài chính đảm bảo chia sẻ những rủi ro tai nạn không mong muốn sẽ xảy ra bất cứ lúc nào.

Những câu hỏi quan trọng khi mua bảo hiểm xe ô tô

Những câu hỏi quan trọng khi mua bảo hiểm xe ô tô

Những trường hợp nào thì bảo hiểm không chi trả?

Bạn nên nhớ không phải trong trường hợp nào thì công ty bảo hiểm cũng chi trả cho bạn. Trong một số trường hợp dưới đây công ty bảo hiểm sẽ từ chối chi trả bảo hiểm:

- Người chủ phương tiện lưu thông trong trạng thái có nồng độ cồn vượt quá quy định hiện hành của pháp luật hoặc sử dụng chất kích thích bị pháp luật cấm trong khi lưu thông

- Người lái xe không có giấy tờ hợp lệ theo quy định

- Vận chuyển hàng hóa trái phải hoặc không tuân thủ các quy định pháp luật về vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa.

- Xe trở quá trong tải quy định (>20% trọng lượng), các trường hợp khác áp dụng theo điều 13

- Xe đi vào đường cấm ( cấm rẽ, cấm đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không tuân theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông,...) xe tham gia giao thông vào ban đêm không có đèn chiếc sáng theo quy định.

Những trường hợp nào được bảo hiểm chi trả?

Khi bạn mua bảo hiểm cho chiếc xe thân yêu của mình thì bạn nên lắm rõ trong những trường hợp nào thì sẽ được bên công ty bảo hiểm chi trả khi xảy ra tai nạn. Dưới đây là những trường hợp khi xảy ra tai nạn bạn sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường:

- Chủ phương tiện bị mất cướp, mất cắp toàn bộ xe

- Phương tiện gặp tai nạn, cháy nổ, hỏa hoạn, va đập,... bất ngờ xảy ra ngoài ý muốn

- Xe bị hư hỏng nặng do vật thể từ bên ngoài tác động

- Tai nạn bất ngờ khác gây nên

- Một số tai nạn bất khả khắng do thiên tai như: sét đánh, cây đổ, động đất, mưa bão

Khi xảy ra tai nạn ngoài ý muốn, bạn liên hệ theo số hotline của công ty bạn mua bảo hiểm để báo sự việc. Công ty bảo hiểm sẽ đưa người tới khám nghiệm hiện trường và đưa xe bạn đến gara gần nhất để giám định tổn thất và đưa ra mức bồi thường hợp lý nhất.

Những đồ có giá trị xe bị hỏng hóc do gặp tai nạn có được bồi thường không?

Hiện chưa có điều khoản nào ở các công ty bảo hiểm chi trả cho những thiệt hại về những đồ có giá trị trên xe khi gặp tai nạn (khai thắc tài sản bị thiệt hại, giảm giá trị thương mại, những thiệt hại mang tính chất tinh thần, các thiệt hại với tài sản có giá trị trên xe ( vàng, bạc, đá quý, tiền, đồ cổ,...), thi hãi, súc vật, hài cốt…).

Tôi mua bảo hiểm vật chất xe khi bị mất cắp phụ tùng thì có được bồi thường?

Khi bạn mua bảo hiểm vật chất xe thì khi bị mất cắp phụ tùng trên xe bạn sẽ không được công ty bảo hiểm bồi thường, để được bồi thường thì bạn phải mua thêm mất cắp.

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm xe ô tô

- Tìm hiểu về các công ty bảo hiểm

- Ưu tiên mức khấu trừ cao

- Chọn các công ty bảo hiểm sửa chữa uy tín